2:00 chiều - Thứ Bảy Tháng Chín 18, 2021

Bài viết của Tuấn Anh, một giáo viên và phiên dịch tiếng Anh về SIYB

SIYB training program

Mấy ngày rồi tôi làm việc cùng chương trình SIYB của ILO tổ chức. Đây quả thực là một chương trình thú vị giúp mọi người nâng cao nhận thức kinh doanh. Theo tôi thì dù bạn có dự định làm kinh doanh hay không thì việc tham gia vào chương trình này cũng đều tốt cả.

Người không có ý định đứng ra làm công việc kinh doanh của mình cũng nên tham gia chương trình vì sao? Đã từ quá lâu, do không thực sự hiểu biết về bản chất của công việc kinh doanh, người Việt thường có ý co thường những người làm nghề kinh doanh buôn bán thể hiện qua các từ như “phường buôn”, “con buôn”, “dân chợ búa” v.v… Vì những nhận thức thiếu rõ ràng về công việc kinh doanh nên đã có rất nhiều người có suy nghĩ rất mơ hồ về kinh doanh và rất nhiều người thất bại trong kinh doanh của họ.

Chương trình SIYB (Start and Improve Your Business) là một bộ giáo khoa cơ bản dành cho người mới bắt đầu tiếp cận công việc kinh doanh và những người có mong muốn cải thiện công việc kinh doanh của mình. Với những hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể về các bước chuẩn bị và thực hiện công việc kinh doanh, người học sẽ hiểu được rõ ràng các vấn đề và cách thức giải quyết các vấn đề gặp phải trong kinh doanh, định hướng được cho công việc kinh doanh của mình với những căn cứ phù hợp với điều kiện và năng lực kinh doanh hiện tại, chương trình cũng giúp học viên sau khi học xong có được kế hoạch kinh doanh và chiến lược kinh doanh cho riêng mình.

Hiện chương trình SIYB Việt Nam đang có 2 đội ngũ giảng viên, hỗ trợ viên được cấp chứng chỉ đạt chuẩn của Tổ chức Lao động Quốc tế đó là đội ngũ MTs (Master Trainers) và các SIYB trainers. Các MTs là các giảng viên cao cấp chuyên tổ chức đào tạo cho các giảng viên thực hiện giảng dạy chương trình SIYB, còn các SIYB trainers là các giảng viên tiến hành đào tạo trực tiếp cho người học muốn khởi sự doanh nghiệp tại các trường Đại học, cao đẳng, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề hoặc các trung tâm đào tạo tư khác.

Chất lượng đào tạo và tài liệu đạo tạo luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của chương trình và được học viên đánh giá cao về khả năng ứng dụng trực tiếp sau khóa học. Các bạn quan tâm đến chương trình có thể tham khảo thông tin tại website của câu lạc bộ SIYB Việt Nam: http://www.mtsiyb.vn.

Hi vọng các bạn thấy chia sẻ của tôi là hữu ích.

(Trích: http://mistertuananh.com/index.php/blog-entries/70-syb-training-program)

Filed in: Chia Sẻ

No comments yet.

Leave a Reply

*